logo đặt tên cho con

Gỏi Ếch

Nguyên Liệu:
- 300g thịt ếch
- 50g củ kiệu muối
- 1 thìa súp rượu thơm
- 2 nhánh rau răm
- 10g ngò gai
- 100g cà-rốt
- 2 thìa súp giấm
- 2 nhánh hành lá
- 2 cây sả
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1,5 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp tương ớt
- 2 thìa cafe hạt nêm
- 1/3 thìa cafe tiêu
- Muối, rau quế.
Thực Hiện:
- Thịt ếch làm sạch, rửa với nước muối và rượu thơm, để ráo, đem ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị.
- Sau đó cho thịt ếch vào xửng hấp chín, để nguội, xé miếng vừa ăn.
- Rau quế và ngò gai nhặt rửa sạch, thái rối.
- Hành là rửa sạch, tước sợi.
- Cà-rốt gọt vỏ, tỉa răng cưa, thái sợi, đem ngâm với giấm và 1 /2 thìa súp đường.
- Sả bào mỏng.
- Làm nước trộn gỏi: Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường, tương ớt và 1 thìa cafe hạt nêm.
- Cho thịt ếch vào thố, trộn đều với hành lá, cà-rốt, củ kiệu, ngò gai, rau quế, sả bào cùng với nước trộn ở trên.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố