Cá Cuốn Đút Lò
- Bạn có thể thay cá quả bằng cá rô-phi.
Nguyên Liệu: - 1,2kg cá quả - 50g nấm hương - 50g gừng - 1 mớ thì là - 50g hành lá - 50ml nước dùng cá - 100ml dầu hào - 2 quả ớt - Dầu ăn - Tiêu, Hạt nêm, bột đao. Thực Hiện: - Lấy 1/2 củ gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành là chần sơ. - Cá lóc lạng miếng mỏng 0.2cm, ướp nước gừng, tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn. - Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Băm nhỏ hành, thì là, ớt và 1/2 củ gừng còn lại. - Phi thơm hành, gừng, ớt rồi cho nấm hương vào xào thơm, nêm vừa ăn. - Trải cá ra, phết hỗn hợp nấm vào rồi cuộn tròn lại. Trải giấy bạc và xếp vào lò nướng ở 220 độ C. - Khi cá chín, lấy ra khỏi giấy bạc và hành là buộc lại. - Làm sốt cá: Cho nước ở khay nướng cá vào chảo, thêm nước dầu hào, nước dùng cá, sau đó cho bột đao vào cho sánh lại. Rưới lên cá.
|