logo đặt tên cho con

Gỏi Cuốn Tôm Thịt

Kinh giới, tía tô, gừng không chỉ mang lại hương thơm cho món ăn mà còn có tác dụng giải cảm, trị cảm lạnh, sốt.

Nguyên Liệu:
- 200g nạc thăn
- 200g tôm tươi
- 1 ít rau kinh giới
- 1 ít rau tía tô
- 1 ít rau thơm
- 1 ít rau mùi
- 1 củ gừng
- 100g hành tây
- 50g cà-rốt
- 50g bún
- 100g xà-lách
- 50g lá hẹ
- 200g bánh đa nem
- Giấm, đường, nước mắm, ớt tỏi.
Thực hiện:
- Các loại rau thơm, xà-lách nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
- Gừng và cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau mỏng, ngâm với nước giấm đường.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha với nước mắm, giấm, đường.
- Nạc thăn rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.
- Tôm ướp gia vị, hấp chín, bóc vỏ. lạng đôi.
- Trải bánh đa nem ra, cho xà-lách, các loại rau thơm, bún, thịt, cà-rốt, tôm vào cuộn tròn, thêm lá hẹ cuộn chặt lại. Dùng với nước mắm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố