logo đặt tên cho con

Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng

- Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.
Nguyên Liệu:
- 400g cá lăng
- 100g riềng xay
- 3 thìa súp mẻ
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh nghệ (30g)
- 10 lá riềng
- 1 thìa cà-phê mắm tôm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- 1 ít thì là và hành lá
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cá lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.
- Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.
- Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó dùng lá riềng cuốn lại.
- Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ lá riềng ra.
- Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì là thái khúc, tắt bếp.
Mách bạn:
- Cá lăn là một loài cá da trơn, khá hiếm, chỉ có mặt ở những con sông có nhiều ghềnh thác, dòng chảy mạnh như ở sông Đà, sông Lô vùng Phú Thọ.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố