logo đặt tên cho con

Cơm Dừa Nén

Cơm dừa nén có vị thơm ngon và béo.

Nguyên liệu:
- 400gr gạo tám.
- 150gr dừa nạo vụn.
- 100gr lá nếp.
- Muối tinh
Thực hiện:
- Chọn gạo tám cho thơm và dẻo, vo đãi sạch, để ráo nước.
- Cho 1 bát nước nóng vào dừa nạo vụn, bóp kỹ, vắt và lọc lấy nước cốt dừa.
- Lá nếp rửa sạch, xay nhỏ hoặc giã, lọc lấy 100ml nước cốt.
- Cho gạo vào nồi, đổ nước cốt dừa và nước lọc lá nếp vào, thêm ít muối tinh.
- Nấu chín thành cơm dẻo.
- Dùng khuôn xôi nén loại tròn nhỏ hoặc khuôn to loại 500gr.
- Cho cơm vào nén kỹ, sau đó úp ra đĩa phẳng, để nguội.
- Nếu khuôn nhỏ có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi, khuôn to cắt làm 6 hoặc 8 miếng.
- Bày ra đĩa
Thưởng thức:
- Dùng nguội với muối vừng hoặc magi.
(vnthuquan.net)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413