Cơm Bát Bửu
Xếp nguyên liệu xung quanh đĩa cơm. Trộn đều khi ăn, dùng với nước tương, tương ớt.
Nguyên liệu: - 2 bát cơm trắng. - 1 bát gạo lứt. - 100gr tôm sú. - 100gr mực ống. - 100gr sứa khô. - 5 tai nấm đông cô. - 1 quả trứng gà. - 100gr đậu cove. - 100gr bắp cải tím. - 100gr cà rốt. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 3 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa cà phê tương ớt. Thực hiện: - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho 2 loại cơm rang vào rang, nêm hạt nêm. - Cho cơm vào khuôn tròn, nén chặt rồi úp ra đĩa lớn. - Xiên tôm vào que tre, hấp chín, bóc vỏ, thái sợi dày. - Luộc chín mực, thái sợi lớn. - Ngâm sứa, xả hết chất mặn, thái sợi, trụng sơ. - Ngâm mềm nấm đông cô, rửa sạch, luộc chin, thái sợi. - Gọt vỏ cà rốt, thái sợi nhỏ, trụng chín. - Tách lá bắp cải, thái sợi, trụng sơ. - Luộc chín đậu côve, thái sợi dài. - Đánh tan trứng, tráng mỏng với chút dầu, thái sợi nhỏ.
|