logo đặt tên cho con

Cơm Risotto

- Ngày cuối tuần, bạn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong gia đình bằng một bữa hoành tráng với những món ngon vật lạ. Cùng lên thực đơn cho cả nhà nhé.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 180.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 100g gạo
- 1 con ghẹ
- 20g hành tây thái nhỏ
- 20ml rượu trắng
- 20g phô-mai mascarpone
- 5g thì là
- 5g cây ngải giấm
- 20g mực
- 1 lít nước dùng gà
- 5g đậu Hà Lan
- 5ml dầu ô-liu
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1/3 thìa cà-phê tiêu
- 2 thìa súp bột rán giòn
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lăn qua bột rán giòn, thả vào chảo dầu nóng rán giòn. ghẹ hấp lấy thịt.
- Vo sạch gạo, để ráo. Đặt nồi nước dùng gà lên bếp, đun liu riu cho sôi lăn tăn trong suốt quá trình nấu cơm
- Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ô-liu và hành tây vào xào thơm khoảng 3 phút. Cho gạo vào đảo đều khoảng 1 phút rồi đổ rượu trắng, nấu đến khi rượu ngấm hết. thêm 500ml nước dùng, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa đến khi nước cạn.
- tiếp tục cho thêm từng lượng nhỏ nước dùng vào, mở vung và liên tục đảo cơm đến khi nước cạn lại thêm nước. Cứ làm như vậy cho đến khi gạo mềm, nhưng không nát và vẫn còn dai, khi ăn có cảm giác nhai hạt gạo.
- Trước khi cho lần nước cuối cùng vào, cho đậu Hà LAn, thêm muối, tiêu vào cùng. Tiếp tục đun nhỏ lửa và đảo đều khi cạn nước, đậu chín. Tắt lửa.
- Dọn cơm ra đĩa. Khi dùng rắc phô-mai mascarpone, ghẹ, thì là, ngải giấm thái nhỏ.
Mách bạn:
- Món cơm này ngon nhất là khi dùng gạo arborio, một loại gạo của Ý. Tuy nhiên, ở Việt Nam bạn sẽ không tìm thấy loại gạo này, vì thế thay vì dùng gạo thông thường, bạn có thể thay bằng gạo hạt ngắn, tròn khác như gạo Nhật để nấu.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố