logo đặt tên cho con

Cơm Nắm Lá Cọ

- Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.
Nguyên Liệu:
- 1kg gạo tẻ
- 1 bó lá cọ non (10 lá)
- 100g lạc
- 30g vừng trắng
- 1/2 bát đường cát.
Thực Hiện:
- Lá cọ cắt bớt tua lá xung quanh, rửa sạch, lau khô.
- Gạo vo sơ, nâu chín thành cơm, xới ra, cho vào túi ni-lông sạch, nắm tròn lại, lăn cho kỹ để hạt cơm nhuyễn.
- Bạn cho nắm cơm vào lá cọ khi còn nóng, cuốn lại, bịt kín hai đầu để ủ.
- Lạc và vừng rang vàng. Lạc bóc sạch vỏ, rồi cho vào cối giã sơ với vừng.
- TRộn đều lạc và vừng vừa giã xong với đường.
- Bạn dùng dao cắt cơm thành từng khoanh dày khoảng 1-2cm.
- Xếp cơm ra đĩa, chấm với muối vừng lạc.
Mách bạn:
- Cơm nắm lá cọ xuất phát từ vùng quê Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Bạn có thể để nắm cơm cả ngày, thậm chí để sacng ngày hôm sau vẫn không sợ bị thiu.
- Ngoài muối vừng ra, bạn có thể chấm cơm với muối sả.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố