Tàu hũ ki cuốn đậu hũ

Món này có hương vị rất đặc biệt, giòn và thơm ngon, có thể kích thích thèm ăn, thích hợp cho người có vị giác kém, ăn không ngon, người thường chán nản, thích dựa dẫm ỷ lại, người ho ngắn, hao tổn nhiều thể lực, lao động nặng.

Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ lên men
- 30g măng khô, 20g tôm khô
- 30g jambon, 1 trái ớt, 30g nấm hương
- Vài miếng tàu hũ ki lớn
Gia vị:
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1/2 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh bột mì
Cách làm:
- Măng khô ngâm mềm rửa sạch, rồi băm nhỏ cùng jambon, nấm hương và ớt
- Kế đến cho xì dầu, đường và muối vào nguyên liệu đã băm, trộn đều.
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2 lên trên đậu hũ lên men rồi cho cả vào trong lồng hấp, sau 15 phút cho đến khi chín, để nguội và đợi dùng.
- Sau đó đem tán nhuyễn hỗn hợp, nguyên liệu đã hấp làm nhân.
- Tàu hủ ki cắt miếng hình tam giác nhỏ
- Trải miếng tàu hũ ki ra rồ cho nhân đã chuẫn bị ở bước 4 vào và cuốn lại, dùng bột mì quét đều lên cuốn tàu hũ ki và bao kín miệng lại.
- Cuối cùng cho vào chảo dầu đang sôi chiên đến khi vàng là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố