logo đặt tên cho con

Mực Nhồi Hạt Dẻ

Cắt mực thành khoanh, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:
- 2 con mực ống cỡ vừa.
- 100gr hạt dẻ.
- 100gr giò sống.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 2 thìa cà phê bột chiên xù.
- 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch mực, để ráo.
- Luộc chín hạt dẻ, bỏ vỏ.
- Cho giò sống vào bát, cho hạt dẻ vào, nêm gia vị vừa ăn, dùng thìa trộn và tán để gia vị ngấm đều.
- Sau đó, nhồi giò sống và hạt dẻ vào thân mực, xếp vào xứng hấp chín.
- Đợi mực nguội, lăn mực qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra để ráo dầu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố