logo đặt tên cho con

Chạo tôm chiên mè

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 300gr tôm.
- 100gr mỡ.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 6 khúc mía 10 cm đã róc vỏ.
- 2 thìa súp mè trắng.
- Bánh tráng.
- Bún, rau sống, muối, dầu ăn.
- Tương đậu pha, cà rốt, hoa hẹ.
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ bỏ đuôi.
- Dùng dao khứa sống lưng, bỏ chỉ đen.
- Rửa qua với nước muối loãng, vắt khô.
- Cho vào cối quết nhuyễn.
- Thêm bột nêm vào quết đều.
- Mỡ luộc chín thái sợi nhuyễn, ướp với đường khoảng 15 phút.
- Cho vào tôm trộn đều.
- Bọc tôm quanh khúc mía.
- Lăn tôm qua mè trắng.
- Cho vào chảo ngập dầu, chiên đến khi chín vàng đều.
- Vớt ra, để ráo dầu.
- Dọn chạo tôm với bún, bánh tráng, rau sống và tương đậu pha.
- Trang trí cà rốt tỉa hoa và hoa hẹ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố