logo đặt tên cho con

Sum Vầy

Món ăn ngon và đẹp mắt. Có thể thay miến bằng mì sợi tùy theo sở thích.

Nguyên liệu:
- 12 con tôm sú.
- 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng.
- 100gr miến.
- 50gr hẹ.
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
- Hành tỏi băm, tương cà, tương ớt.
Thực hiện:
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi và đầu.
- Ướp tôm với hạt nêm, dầu ăn, tiêu, để ngấm rồi chiên vừa chín tới.
- Ớt Đà Lạt bỏ ruột, cắt sợi.
- Miến cắt sợi dài khoảng 4cm.
- Dùng lá hẹ buộc một con tôm, ớt xanh, đỏ, vàng và một nhúm miến lại.
- Thực hiện tương tự cho đến hết.
- Thả từng bó tôm vào chảo dầu, chiên xù, vớt ra đĩa.
- Sốt chua cay: phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố