logo đặt tên cho con

Đậu Phụ Lăn Vừng

Dùng nóng với cơm trắng. Chấm với nước tương hay tương ớt.

Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ non.
- 20gr vừng (mè).
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 1/2 quả.
- Bột rán giòn.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, đường, tương ớt.
Thực hiện:
- Đậu phụ cắt vuông.
- Cho 2 thìa bột rán giòn ra đĩa, pha loãng với chút nước.
- Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn. Nhúng đậu phụ vào bột rán giòn, lăn qua vừng, thả vào chảo rán vàng giòn. Vớt đậu ra, để ráo dầu.
- Thái hạt lựu ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
- Cho 1/2 thìa súp dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, cho ớt chuông vào xào, nêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
- Dọn đậu phụ rán ra đĩa. Khi nào dùng, rưới nước sốt ớt lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố