logo đặt tên cho con

Chè Khoai Nước Cốt Dừa

- Để khoai tím thấm đường đều, bạn ướp với đường trước khi nấu khoảng 15 phút.
- Nấu chè với lửa nhỏ để khoai không bị nát khi chín.
Nguyên Liệu:
- 300g khoai mỡ (khoai tím)
- 200g dừa nạo
- 50g lá dứa
- 150g đường cát trắng
- 1 ít vừng trắng
Thực Hiện:
- Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái khối vuông 1,5cm. Vừng rang vàng.
- Lá dứa tách từng lá, rửa sạch, bó gọn lại, nấu với 1/2 lít nước để ra hương thơm.
- Cho một ít lá dứa còn nóng vào dừa nạo. Bạn nhồi mạnh tay, rồi vắt lấy 1 chén nước cốt và 500ml nước gião dừa.
- Bạn cho nước gião dừa vào nồi, đun sôi, sau đó cho khoai tím vào. Nấu khoảng 10 phút (khoai đã mềm nhưng không bị nát), bạn cho đường và nước cốt dừa vào nấu thêm khoảng một phút nữa để đường tan, tắt bếp.
- Cho khoai ra bát, rắc vừng lên, dùng nóng.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố