logo đặt tên cho con

Cháo Cá Hành Phi

- Để cháo không vón cục, bạn cho gạo (tẻ và nếp) vào nước dùng cá lúc nguội.
Nguyên Liệu:
- 150g gạo tẻ
- 50g gạo nếp
- 300g cá bống dừa
- 1 ít thì là (50g)
- 1 ít hành hoa (50g)
- 1 nhánh gừng (30g)
- 2 củ hành khô
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp hạt nêm
Thực Hiện:
- Gạo tẻ, gạo nếp ngâm mềm, giã sơ cho hạt vỡ đôi
- Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi nước, cho gừng đập giập vào. Cho cá vào luộc chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, để riêng. Giã nát đầu và xương cá.
- Bạn cho phần xương vừa giã vào nước luộc, đun sôi, lược qua rây, lấy nước trong. Cho gạo vào nước dùng cá, ninh mềm. Nêm bột gia vị, hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm.
- Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm, cho thịt cá vào xào, nêm 1/2 thìa súp nước mắm cho vừa ăn.
- Hành hoa và thì là thái nhỏ, cho vào chảo, thêm tiêu, cá.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố