logo đặt tên cho con

Canh đậu hũ sườn non và giá

Món này thích hợp cho người bị nổi mụn trứng cá, người có đường ruột không tốt, dễ táo bón, người có tay chân phù thũng, môi sưng đỏ, hôi và lở miệng,sản phụ sau khi sanh.

Canh đậu hũ hầm sườn non và giá có nguồn dinh dưỡng phong phú, nhiều chất protein và vitamin.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ
- 200g giá
- 300g sườn non
- Một ít sườn non
Gia vị:
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 ly nước dùng
- Một ít tiêu xay
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng vuông cỡ 2,5cm
- Sườn non rửa sạch, cắt nhỏ rồi trụng nước sôi
- Nấu nước dùng sôi, cho sườn non, giá và một ít gừng miếng vào, nấu sôi, sau đó để lửa nhỏ hầm 30 phút, cuối cùng cho cho đậu hũ vào, tiếp tục nấu 10 phút nữa, nêm muối, tiêu vừa ăn và nêm hành vào là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố