logo đặt tên cho con

Vịt Nấu Canh Khoai Sọ

Múc canh ra tô (nếu thích thì rắc thêm tiêu sọ). Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 400gr ức vịt.
- 300gr khoai sọ.
- Rau ngổ (om).
- Rau mùi tàu (ngò gai).
- Hành lá.
- Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.
Thực hiện:
- Rửa thịt vịt, để ráo.
- Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.
- Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.
- Đun sôi nước, luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen.
- Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho vịt đã thái trở lại nồi, rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố