Canh bồn bồn nấu lươn

Cho canh ra tô, thêm rau mùi.

Nguyên liệu:
- 200g bồn bồn chua ngọt.
- 100g cà chua bi.
- 50g me chín.
- 200g lươn vàng.
- 2 nhánh rau mùi.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, giấm, nước mắm.
Thực hiện:
- Lươn làm sạch ruột, lấy chỉ máu ở lưng. Cho lươn vào 100ml giấm, vuốt sạch nhớt, thái khoanh dài 5cm, khứa tròn đều. Ướp lươn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm.
- Bồn bồn bỏ hết nước, cà chua thái đôi. Rau mùi nhặt rửa sạch.
- Đun sôi 1 lít nước. Cho me vào bát nước sôi, dầm lấy nước cốt. Sau đó cho lươn vào nồi nước sôi. Cho thêm nước cốt me vào. Nêm 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Chờ nước sôi lại, cho bồn và chua vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố