logo đặt tên cho con

Canh đuôi lợn, rau củ

Múc canh ra tô, răc rao ngổ.

Nguyên liệu:
- 200g đuôi lợn.
- 150g cà-rốt.
- 250g đậu bắp.
- 2 nhánh rau ngổ.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
- Đuôi lợn chà sạch với muối, rủa lại bằng nước lạnh, chặt khúc dài khoảng 2-3cm. Ướp đuôi lợn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để 5 phút.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc 3cm. Đậu bắp rửa sạch, thái khúc như cà-rốt. Rau ngổ bỏ rễ thái nhỏ.
- Nấu sôi 1.2 lít nước, cho đuôi lợn vào. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dường, 2/3 thìa cà phê muối, hầm 10 phút. Cho cà-rốt vapf nấu khoảng 15 phút rồi cho đậu bắp vào nấu sôi lại, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố