logo đặt tên cho con

Canh mướp đắng thịt gà

Khi dùng rắt thêm ít tiêu. Gà chấm với muối tiêu chanh hay nước mắm nguyên chất.

Nguyên liệu:
- 450g mướp đắng.
- 200g ức gà.
- 2 nhánh hành lá.
- 2 nhánh rau mùi.
- Gia vị: muối, tiêu đường, hạt nêm.
Thực hiện:
- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái khoanh dày 1.5cm. Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
- Thịt gà rửa với nước muối pha loãng, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.
- Đun 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và thịt gà vào nấu, vớt bọt thường xuyên để nước trong. Gà mềm vớt ra, chặt miếng vừa ăn.
- Cho mướp đắng vào nước dùng, hầm mềm. Nêm 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Sau đó cho gà vào, nấu thêm 1 phút, tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố