logo đặt tên cho con

Canh Chuối Sứ Thịt Bò

- Chuối để nấu canh, bạn nên chọn quả vừa chín tới vì chuối chưa chín quá hoặc chín quá sẽ có vị chát hoặc mềm nhũn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Già: 28.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 6 quả chuối sứ
- 150g phi-lê bò
- 800ml nước
- 2 nhánh rau tía tô
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- Hạt nêm, muối, tiêu và đường.
Thực Hiện
- Chuối sứ bóc vỏ, thái khoanh 0,5cm. Tía tô nhặt lấy lá, rửa thật sạch.
- Thịt bò thái khối vuông khoảng 1,5cm, ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/3 thìa cà-phê muối, hành tím băm nhuyễn.
- Đun sôi 800ml nước rồi thả chuối vào, sau đó cho tiếp thịt bò vào nấu trên lẩu nhỏ. Nem 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp.
Múc ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà-phê tiêu, trang trí rau tía tô. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố