logo đặt tên cho con

Canh Rong Biển Giò Sống

- Bạn có thể thay giò sống bằng cá thát lát hoặc đậu phụ non và vài nhánh cải ngọt thái khúc. Món này giải nhiệt ngày nóng rất hiệu quả.

- Khi nấu canh, bạn cho thêm vài giọt giấm vào, món canh rong biển sẽ trở nên mềm và đậm đà hơn.
Nguyên Liệu:
- 200g giò sống
- 30g rong biển Hàn Quốc (Wakame)
- 1/2 củ gừng
- Vài nhánh hành lá
- 1 lít nước dùng
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp và 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
Thực Hiện:
- Giò sống quết nhuyễn, trộn đều với tiêu và 1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Rong biển ngâm nở mềm, thái hình chữ nhật.
- Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
- đun sôi nước dùng, lấy thìa nhỏ múc từng miếng giò sống thả vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn. Khi giò sống chín, thả rong biển vào. Canh sôi lại, tắt lửa, cho gừng và hành lá vào.
Múc canh ra tô dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413