logo đặt tên cho con

Bánh tằm bì Gò Công

Cho bánh tằm bì ra tô, xếp bì thịt, rắc lạc. Món này ăn kèm giá sống, dưa chuột, nước mắm, nước cốt dừa.

Nguyên liệu:
- 500g bánh tằm bì.
- 300g dừa nạo.
- 1 bát nước dừa, bột gạo.
- 100g bì và thính.
- 50g mỡ hành.
- 50g lạc rang.
- 150g thịt ba chỉ.
- 1 quả chanh, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt băm.
Thực hiện:
- Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy nước gião. Đun nước gião với 2 thìa súp bột gạo, ít muối, 50g đường, cho nước cốt vào khuấy đều.
- Nước mắm: Khuấy đều 1/2 bát nước mắm với nước dừa, nước cốt chanh, 3 thìa súp đường, tỏi, ớt băm.
- Thịt ba chỉ luộc chín, rán vàng, thái sợi, trộn với bì, ít hạt nêm, tỏi băm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413