logo đặt tên cho con

Bánh bèo chà bông tôm

Xếp bánh ra đĩa, cho nhân, chà bông, mỡ hành lên. Dùng với nước mắm pha.

Nguyên liệu:
- 150g bột gạo.
- 1 thìa súp bột năng.
- 50g chà bông tôm.
- 30g cà rốt.
- 30g ngô non.
- 30g đậu cô-ve.
- Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn.
- Nước mắm pha: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc.
Thực hiện:
- Trộn đều bột gạo, bột năng với chút muối. Lường một bát bột với 2,5 bát nước (1 bát nước lạnh + 1,5 bát nước sôi), khuấy tan, lược lại.
- Cho bát vào xửng, đổ bột vào, hấp chín, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi bát.
- Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Ngô non, đậu cô-ve, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho vào bát hành lá làm mỡ hành. Đun nóng dầu ăn khác, cho cà rốt, đậu cô-ve, ngô non vào xào, nêm hạt nêm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố