Bánh bèo chà bông tôm
Xếp bánh ra đĩa, cho nhân, chà bông, mỡ hành lên. Dùng với nước mắm pha.
Nguyên liệu: - 150g bột gạo. - 1 thìa súp bột năng. - 50g chà bông tôm. - 30g cà rốt. - 30g ngô non. - 30g đậu cô-ve. - Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn. - Nước mắm pha: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc. Thực hiện: - Trộn đều bột gạo, bột năng với chút muối. Lường một bát bột với 2,5 bát nước (1 bát nước lạnh + 1,5 bát nước sôi), khuấy tan, lược lại. - Cho bát vào xửng, đổ bột vào, hấp chín, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi bát. - Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Ngô non, đậu cô-ve, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho vào bát hành lá làm mỡ hành. Đun nóng dầu ăn khác, cho cà rốt, đậu cô-ve, ngô non vào xào, nêm hạt nêm.
|