Bánh Khoai Môn Tím

- Bạn có thể thay thế lhoai môn tím bằng khoai tây hay khoai lang.

- Bạn có thể dùng kèm với tương cà chua, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt và rau sống.
Nguyên Liệu:
- 300g khoai môn tím
- 100g thanh cua
- 100g tôm
- 100g bột mì
- 50g bột năng
- 1/4 thìa cà-phê bột nổi
- 1 quả trứng gà
- Muối
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Khoai môn got vỏ, rửa sạch, thái thành sợi nhỏ, trộn đều với chút muối.
- Bột mì trộn với bột nổi, rồi hòa với chút nước, chút muối, thêm trứng gà đánh tan.
- Cho khoai vào hỗn hợp bột và quậy cho quện vào nhau.
- Tôm hấp chín, thái hạt lựu. Thanh cua thái hạt lựu. Sau đó, trộn đều cả hai.
- Dầu nóng, dùng thìa múc bột khoai môn cho vào chảo rán ở nhiệt độ vừa.
- Cho một ít tôm và thanh cua lên mặt trên. Lật lại sau khi mặt dưới đã gần chín và rán cho chúng vàng đều. Bánh chín, gấp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố